Thịt cốt lết ram mật ong đậm đà cho bữa ăn cuối tuần

01:02

Từ một nguyên liệu chung, các bạn có thể làm cho bữa ăn nhà mình thêm đa dạng hơn, thường xuyên thay đổi cách nấu sẽ giúp cho các thành viên gia đình lúc nào cũng ngon miệng.
Với màu sắc bắt mắt cũng như mùi vị thơm ngon, món thịt cốt lết ram mật ong sẽ khiến những thành viên nhà các bạn “ngốn” thật nhiều cơm. Vì vậy, hãy chú ý nấu nhiều cơm để tránh thòm thèm nhé.
Không khó để thực hiện món ăn này. Đừng chỉ suốt ngày làm món thịt cốt lết chiên dầu đơn giản, hãy thay đổi chỉ một chút thôi, các bạn sẽ thấy món ăn ngon hơn nhiều.


Thịt heo là món ăn chiếm đa số trong các bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Thịt heo thường được chế biến cũng nhưo các món ăn như: thịt heo luộc, thịt kho, thịt chiên, thịt để nấu canh nữa… Thịt heo chứa nhiều chất dinh dưỡng, Protein cần thiết cho cơ thể. Đối với thịt cốt lết, các bà nội trợ chủ yếu dùng cũng nhưo món chiên hoặc nướng.
Hôm nay, các các bạn sẽ cùng Dược Bảo Khang thực hiện món thịt cốt lết ram mật ong để thay đổi khẩu vị nhà mình nhé.

Nguyên liệu

- Thịt cốt lết: 3 – 4 miếng
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Hành tím: 2 củ
- Mè rang: 10 gam
- Nước tương
- Gia vị

Cách làm

Thịt rửa sạch, ướp với nước tương, chút muối, hạt nêm khoảng 30 phút.


Hành tím băm nhuyễn. Phi trong dầu cho thơm rồi cho thịt đã ướp cũng nhưo.

Lật thịt qua lại cho thịt săn. Thêm một chút nước cũng nhưo, rim kĩ cho thịt mềm. Sau đó cho 2 muỗng canh mật ong, thìa mắm cũng nhưo, đun lửa liu riu. Thường xuyên lật 2 mặt miếng thịt cho thấm đều.


Nước bắt đầu cạn đến sệt lại thì rắc mè rang lên trên, tắt bếp.


Thịt cốt lết ram mật ong thơm thơm, beo béo sẽ là món ăn hấp dẫn cho nhà các bạn. Tùy cũng nhưo số người mà các bạn có thể tăng, giảm lượng thức ăn cho phù hợp với gia đình mình nhé.

Luôn luôn làm phong phú bữa ăn nhà mình với những thực phẩm đã quen thuộc. Bữa ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn, cũng như các bạn sẽ nâng cao trình độ tay nghề nấu nướng của mình hơn nữa đấy.

You Might Also Like

0 nhận xét

Popular Posts

Like us on Facebook

Flickr Images

Subscribe