Cá rô chưng tương bần - món ngon đầu tuần
20:21Cá rô là loại cá ngon, béo mà rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều chị em thường chế biến cá rô thành cá chiên hay cá kho. Những cách chế biến này đều rất ngon, hợp khẩu vị. cũng như với món cá rô chưng tương bần, sẽ mang đến một bữa ăn cực ngon miệng cho gia đình các bạn.
Tương bần là một đặc sản của tình Hưng Yên. Với những người dân miền Bắc, có lẽ tương bần không hề xa lạ. Đây được coi là món tương ngon nhất Việt Nam. Món cá rô chưng tương bần sẽ là một sự kết hợp độc đáo, mang đến những vị ngon mới lạ.
Các các bạn cùng bắt tay cũng nhưo thực hiện món ăn ngon này nhé.
Nguyên liệu
- Cá rô: 3 – 4 con
- Tương Bần: 150 ml
- Khế chua: 1 – 2 con.
- Lá nghệ tươi, bột nghệ
- Mật mía
- Ớt
- Gia vị
Cách làm
Cá rô làm sạch, khứa cũng nhưi đường trên mình. Ướp cá khoảng 30 phút với tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, bột nghệ, hành tím, mật mía.
Thái nhuyễn lá nghệ tươi, xắt lát khế.
Cho khế xuống đáy nồi, xếp kín rồi cho cá lên, rải tiếp một lớp khế lên. Đun lửa nhỏ vừa. Đun đến khi nước cá có màu cũng nhưng nâu thì cho tương Bần, ớt xắt cũng nhưo tiếp tục um. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Cá sắp được thì cho lá nghệ cũng nhưo, đun thêm khoảng 10 phút nữa với lửa nhỏ rồi tắt bếp.
Món cá rô chưng tương bần sẽ thêm phần ngon cho bữa ăn nhà các bạn. Một vị đậm đà cũng như beo béo của món ăn sẽ kích thích sự thèm cơm hơn nữa. Hãy thể hiện mình là một người nội trợ giỏi qua những món ăn ngon như thế này nhé.
0 nhận xét