Canh khổ qua nhồi thịt – Món ngon thanh nhiệt ngày hè

02:41

Ngày hè nóng bức được thưởng thức món canh khổ qua có vị ngọt, đắng hòa quyện thì thật tuyệt vời. Đây là món ăn vừa có khiến cho thanh nhiệt vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

1. Giá trị dinh dưỡng món ăn
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng có vị đắng, tính mát, là nguyên liệu dùng làm đẹp cũng như chữa được nhiều bệnh. Ăn khổ qua có khiến cho thanh nhiệt, giải độc, giảm mỡ thừa.


Đậu hũ chứa lượng lớn protein thực vật, tốt cho sức khỏe cũng như quá trình giảm béo. Đậu hũ được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, cả món chay lẫn món mặn.

Sự kết hợp hai nguyên liệu này với thịt sẽ là món ăn giảm cân ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động.

2. Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt

Nguyên liệu:


- 4 trái khổ qua

- 100g thịt xay

- 2 miếng đậu hũ trắng

- Hành lá, hành tím, ớt, gia vị

Cách làm:


- Đậu hũ làm nhuyễn đem trộn với thịt băm. Cho một ít tiêu, hạt niêm, hành lá, hành tím băm nhuyễn cũng nhưo hỗn hợp thịt cũng như đậu hũ. Ướp gia vị chờ trong 10 phút.

- Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch.

- Nhồi thịt với đậu hũ cũng nhưo khổ qua.

- Đun sôi nước dùng, nước sôi cho một ít muối cũng nhưo. Cho khổ qua cũng nhưo nhẹ nhàng rồi chờ nước sôi trở lại, vặn lửa nhỏ. Đậy nấm hầm riêu riêu. Khi khổ qua cũng như thịt chín, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm hành lá, ớt cũng nhưo canh.

Vị đắng của khổ qua hòa với vị ngọt của thịt cũng như đậu hũ, cùng với hương thơm của hành lá, tiêu khiến món ăn thêm hấp dẫn. Với món ăn này, thực đơn giảm cân của các bạn sẽ trở nên phong phú hơn.

You Might Also Like

0 nhận xét

Popular Posts

Like us on Facebook

Flickr Images

Subscribe