Bí quyết khử mùi hôi của các loại thịt
21:56Mỗi loại thịt có một mùi đặc trưng, không phải ai cũng cảm thấy dễ chịu với mùi thịt đó. Chỉ với bí quyết đơn giản cũng như dễ thực hiện các bạn có thể dễ dàng khử đi mùi hôi của thịt cũng như thưởng thức món ăn mình yêu thích.
Dưới đây là mẹo vặt giúp cho các bạn khử đi mùi hôi của thịt lợn, thịt bò, thịt vịt cũng như thịt cá.
Thịt lợn
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm gia đình. Dùng thịt lợn chế biến thành nhiều món ăn từ chiên, xào, kho, nấu canh đến luộc, làm gỏi.
Không phải lúc nào chúng ta cũng lựa chọn được thịt lợn ngon như ý, vì thế để khử mùi hôi cũng như làm cho món ăn thêm ngon, hãy luộc thịt lợn bằng nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra cũng như chế biến. Nếu các bạn thích món thịt luộc, hãy cho cũng nhưo nước luộc thịt 1 củ hành đập dập. Hoặc thêm cũng nhưo 1 ít rượu trắng. Trong quá trình luộc thịt, chú ý vớt bọt thường xuyên.
Thịt bò
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò với sức khỏe là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng chịu được mùi gây trong thịt bò. Vì thế, trước khi chế biến món ăn, hãy cho thịt bò cũng nhưo nồi nước lạnh (đổ nước ngập thịt) cũng như đun cho nước nóng (không đun sôi). Với cách làm này, mùi gây của thịt bò sẽ giảm bớt rất nhiều.
Hoặc, rửa thịt bò với rượu trắng cũng như xả lại bằng nước lạnh để khử mùi gây của thịt.
Thịt vịt
Thịt vịt ngon, bổ dưỡng nhưng thường có mùi hôi lông khó chịu. Để khử mùi hôi thịt vịt, nên chà xát thịt với hỗn hợp muối, tiêu, gừng để khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Trong quá trình nấu, có thể cho thêm một ít gừng để thịt được thơm hơn.
Thịt cá
Những món ăn được chế biến từ cá rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người e ngại thịt cá, vì nếu không biết cách chế biến sẽ còn lưu lại mùi tanh khó chịu. Bí quyết khử mùi tanh của cá, trước tiên là phải làm sạch cá, lấy đi những đường gân máu trong thịt cá cũng như rửa sạch bằng muối.
Cách khác, các bạn có thể ngâm cá trong nước muối khoảng 10 phút hoặc ngâm trong nước vo gạo khoảng thời gian tương tự, để khử mùi tanh cũng như nhớt của cá.
Nếu biết được những mẹo vặt đơn giản khi chế biến thịt, các bạn sẽ có những món ăn ngon hơn mà không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó mang lại.
0 nhận xét